[Giải Mã] Ý nghĩa về bức tranh tứ quý sơn dầu đẹp nhất 2021

Tranh tứ quý hay còn gọi là tranh bộ tứ quý, thuộc loại tranh vẽ về bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức tranh là một loại cây đại diện cho một mùa trong năm, cùng với cảnh vật được bố trí hài hòa trong tranh. Như hoa mai phải vẽ với chim khổng tước, hoa hồng với chim công, hoa cúc vẽ với gà, còn cây thông thì vẽ với chim hạc. Người chơi tranh tứ quý không những làm đẹp cho ngôi nhà mà còn có yếu  tố hợp với mệnh phong thủy. 

Các mẫu tranh tứ quý

Hiện nay, theo quan niệm phong thủy tranh tứ quý Xuân – Hạ – Thu – Đông với mong muốn có bốn mùa mưa thuận gió hòa, gia đình ấm no, sung túc. Ngoài ra, còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Sau đây, xin giới thiệu hai dòng tranh tứ quý được yêu chuộng nhiều nhất:

Tranh tứ quý tùng – cúc – trúc – mai

  • Ý nghĩa của cây tùng: Tượng trưng cho khí phách của bậc quân tử, đại diện cho danh tiếng và công đức của tổ tiên. Ngoài ra, cây tùng là một loại cây linh thiêng còn mang ý nghĩa từ tà, xua đuổi ma quỷ, mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.
  • Ý nghĩa của cây hoa cúc: Tượng trưng cho bậc đế vương, sự quyền quý, cao sang và giàu có. Đồng thơi, hoa cúc còn đem lại may mắn, xua đuổi tà ma, đem lại niềm vui cho gia đình.
  • Ý Nghĩa cây trúc: Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, kiên cường, bất khuất. Thể hiện sự trường thọ, tài lộc, sống hiên ngang dù trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời.
  • Ý nghĩa hoa mai: Tượng trưng cho sự bất tử, phẩm chất nhẫn nại và đức hi sinh cao cả. Đặc biệt, hoa mai còn báo hiệu cho mùa xuân về, nên thấy hoa mai cũng như thấy niềm vui, niềm hân hoan ấm áp bên gia đình.

 

Tranh tứ quý mai – lan – trúc – cúc

  • Ý nghĩa hoa mai: Là biểu tượng cho mùa xuân, sự sinh sôi nảy nở. Hoa mai được xem là tinh hoa của ngũ hành, mang dáng vẻ thanh tao, nhã nhặn. Trong phong thủy, hoa mai có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc.
  • Ý nghĩa cây lan: Trong bộ tứ quý, hoa lan là biểu tượng của mùa đông. Vẻ đẹp của hoa lan mang đến sự thuần khiết, thanh tao, phẩm chất cao thượng và sự may mắn. Trong phong thủy, hoa lan thể hiện sự sang trọng, quý phái, sự giàu có và quyền lực.   

 

  • Ý nghĩa cây trúc: Là biểu tượng cho mùa xuân, với ý chí mạnh mẽ, sức sống vươn lên. Có cây trúc trong nhà như mong muốn cuộc sống tốt lành, công việc được thuận lợi.
  • Ý nghĩa hoa cúc: Là biểu tượng cho mùa thu. Trong phong thủy, hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Thuộc loài hoa quyền quý, luôn mang đến may mắn cho căn nhà, xua đuổi tà ma, mang đến sự yên ấm.

Tranh tứ quý vừa miêu tả sự luân chuyển của bốn mùa, vừa đem lại may mắn cho người chơi tranh. Bộ tranh tượng trưng cho sự đầy đủ, niềm hạnh phúc và sự vĩnh cửu…Vì là dòng tranh phong thủy, nên không thể tự ý treo tranh theo sở thích. Mà cần phải được xem xét kỹ về tuổi, hướng và mệnh để mang đến tài vận tốt.

Liên hệ ngay với Thái Sơn để được sở hữu những bức tranh tứ quý đẹp, chất lượng và ưng ý nhất qua số đường dây nóng: 0981112226. Xin chân thành cảm ơn quý khách!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *