Tất tần tật về dòng tranh sơn dầu trừu tượng mà bạn chưa biết

Cửa Hàng Tranh Sơn Dầu THÁI SƠN xin giới thiệu bộ sưu tập tranh trang trí phòng khách. Với những bức tranh sơn dầu trừu tượng là vật trang trí vô cùng phù hợp và dễ sử dụng. Tranh sử dụng cho nhiều không gian, phòng khách khác nhau. Điển hình là: nhà ở, phòng làm việc, nhà hàng, quán ăn, hay spa…

 

Tranh sơn dầu trừu tượng là gì?

Tranh sơn dầu trừu tượng bắt nguồn từ chữ “abstract” (chắt lọc). Có nghĩa là lấy bớt đi, trình bày hình ảnh đã được bóc tách của vật thể trong thế giới khách quan. Một cách thông thường rằng tranh trừu tượng là tranh mà trong đó hình ảnh các vật thể (người, vật, cảnh quan…) bị loại bỏ. Các nét vẽ, mảng màu, hình khối sẽ không mô phỏng những sự vật một cách rõ ràng như ta nhìn thấy.

 

Nguồn gốc tranh sơn dầu trừu tượng

Nghệ thuật trừu tượng là trào lưu hội họa đầu thế kỉ XX, vào những năm 1910 đến 1914. Nghệ thuật trừu tượng xuất hiện ban đầu ở nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Đức, Hà Lan, Nga. Về sau nó trở thành một trào lưu quốc tế và đạt đỉnh cao vào giữa thế kỷ XX. 

 

Nghệ thuật trừu tượng không thể hiện đối tượng một cách hiện thực như mắt nhìn thấy mà biểu thị những ý nghĩ, cảm xúc của nghệ sĩ về một vài nét nào đó của đối tượng. Trong nghệ thuật tạo hình, trừu tượng là sự phát huy yếu tố biểu đạt của đường nét, hình khối, màu sắc để thể hiện ý tưởng hay cảm xúc. 

 

Trừu tượng cũng tồn lại nhiều dạng: trừu tượng hình học, trừu tượng sáng tạo, trừu tượng biểu hiện… Về mặt kỹ thuật, tiền bối của trường phái này chính là Trường phái Siêu thực. Nổi bật về sự sáng tạo tự sinh và vô thức hay tiềm thức.

 

Quý Khách có thể tham khảo thêm một số mẫu tranh trên website tranh sơn dầu Thái Sơn: Album Tranh Sơn Dầu Trừu Tượng Thái Sơn

Vị trí treo tranh sơn dầu trừu tượng

Treo một bức tranh trừu tượng trong phòng khách, phòng ăn, hay phòng ngủ. Với ý niệm mong muốn một cuộc sống đơn giản, tránh xa hiện thực của thế giới nhưng sống. Trong hiện thực của chính mình, hiện thực của sự cân bằng tâm thức. Ngắm tranh trừu tượng sẽ giúp ta tôi luyện được sự tập trung và “thiền”. Vì để cảm nhận một bức tranh ta cần phải quên đi ham muốn phân tích, biện luận, để tâm trí thả lỏng, tự do giống như một đứa trẻ.

 

Xem thêm các mẫu tranh trừu tượng tại đây: http://tranhsondauthaison.com.vn/danh-muc/tranh-truu-tuong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *