Tuýp chọn bức tranh phong thủy hợp với mệnh dễ dàng

Tranh theo quan niệm phong thủy là một loại tranh đặc biệt, được thiết kế theo quy chuẩn ngũ hành. Do đó, ngoài tác dụng làm đẹp cho căn phòng, thì tranh còn tác dụng điều hòa sinh khí. Tranh còn mang đến tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời, tranh còn chấn át, xua đuổi tà khí, tránh được tai họa…

 

Do đó, tranh sơn dầu hợp với phong thủy đang được ưa chuộng rất nhiều. Tranh được sử dụng rộng rãi tại phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…

 

Cách chọn tranh sơn dầu phong thủy hợp với mệnh

Để chọn được bức tranh sơn dầu hợp phong thủy thì cần phải dựa theo 5 yếu tố sau: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Kim là màu trắng

Những người mệnh Kim thì màu sắc trong tranh sơn dầu treo tường dùng gam màu trắng như núi tuyết, như tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài. Sự mạnh mẽ cương quyết của người mệnh Kim giống như tính cách của họ vậy luôn khẳng khái và cương quyết.

 

 

Mộc là màu xanh lá cây

Khi chọn tranh sơn dầu trang trí tường cho người mệnh Mộc thì nên chọn bức tranh sơn dầu có nhiều cây cối hoặc màu xanh lá cây, như tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê với gam màu xanh nhẹ nhàng. Gam màu ôn hòa dễ hòa hợp, người mệnh Mộc tính nết cũng hiền lành và nhẹ nhàng tươi mát.

 

Thủy là đặc thù nước màu đen, xanh nước biển

Nước có màu trong vắt và trong phong thủy nước có ý nghĩa là màu đen và xanh như gương nó phản chiếu của vạn vật xung quanh nó, phù hợp để treo tranh sơn dầu sơn thủy – thủy mặc. Người mệnh Thủy cũng có đặc trưng tính cách riêng rất dịu dàng và mượt mà họ luôn giải quyết công việc 1 cách êm nhẹ nhất, nhưng lúc nào cần họ cũng có thể nổi sóng biển khơi một cách dễ dàng.

 

Hỏa là yếu tố lửa màu đỏ

Có màu vàng cam, những gam màu nóng. Về tính cách của những người mệnh Hỏa họ máu lửa nóng nảy nhưng vô cùng trung trực. Sẵn sàng thiêu đốt hết tất cả thành tàn tro nếu như mọi việc không được theo ý họ. Phù hợp với treo tranh sơn dầu phố cổ có gam màu nóng.

 

Thổ là yếu tố đất vàng nâu

Những người có mệnh Thổ thì phù hợp treo tranh sơn dầu phố hoa. Thường có gam màu vàng đất xám gần giống với màu của gỗ. Người mệnh Thổ luôn luôn là mệnh chịu nhiều vất vả nhất vì đất luôn ở dưới mọi vật cây cối, lửa, núi và đất cũng góp phần giữ nước. Trời và đất nếu trời như một người cha thì đất chính là người mẹ sản sinh ra vạn vật xung quanh.

 

Xem thêm các mẫu tranh phong thủy tại đây: https://tranhsondauthaison.com.vn/danh-muc/tranh-dong-vat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *