Màu Sắc Trong Tranh Nói Lên Ý Nghĩa Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Ý nghĩa của màu sắc trong tranh

Màu sắc trong tranh sẽ ảnh hưởng đến bầu không khí ở trong nhà. Nếu ta không khéo léo chọn lựa thì bức tranh và nội thất sẽ không nhất quán. Đôi khi còn dẫn đến sự xung khắc, ảnh hưởng đến phong thủy của gia chủ.

Màu sắc trắng:

Là gam màu hiện đại biểu tượng cho sự giản dị, trong trắng, thuần khiết. Đôi khi màu sắc trong tranh còn tượng trưng cho sự hòa bình, tươi mới.

Màu sắc xám:

 

Màu xám ở giữa màu đen và màu trắng. Nếu gần về màu trắng nó sẽ là màu của sự thanh cao và sang trọng. Nếu gần về màu đen thì nó sẽ trở nên đầy kịch tính và bí ẩn.

Màu sắc đen:

 

Màu sắc trong tranh mang đến sự huyền bí, càng tìm tòi càng bí ẩn. Đây cũng là gam màu rất sang trọng, lịch sự và luôn chú ý vì sự cuốn hút.

Màu sắc tím:

 

Là gam màu của sự mộng mơ và những điều lãng mạn. Khi nhìn vào tranh ta sẽ dễ dàng hồi tưởng về quá khứ tươi đẹp.

Màu sắc vàng:

 

Đây là màu của sự ấm áp, sự bao dung giúp xua tan đi sự lạnh lẽo. Khi nhìn vào màu sắc trong tranh, ta sẽ tràn đầy sức sống và sự sinh sôi nảy nở.

Màu xanh lá cây:

 

Là gam màu của thiên nhiên, nó tượng trưng cho sự phát triển. Nhìn vào tranh ta như thấy sự sống, cho ta cảm giác bình yên, nhẹ nhàng.

Màu xanh da trời:

 

Là màu sắc của sự hòa bình, sự trung thành, niềm tin. Khi ta nhìn vào đã cảm thấy êm dịu, thêm yêu đời, yêu thiên nhiên.

Xem các mẫu tranh cao cấp tại đây

Màu ánh hồng:

 

Đây là màu của sự lãng mạn, hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng. Khi nhìn vào tranh ta luôn cảm giác sự ngọt ngào, vui tươi và đáng yêu.

Màu đỏ tươi:

 

Đây là màu của sự máu lửa, đôi

khi cũng là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Khi nhìn vào tranh mạch cảm xúc của ta như dâng trào, luôn thấy được nhiệt huyết trong tình yêu.

Màu sắc cam:

 

Màu sắc trong tranh biểu tượng cho sự đam mê, hạnh phúc, thành công. Là màu của sức mạnh, sự bền bỉ và sự quyết tâm.

Màu sắc nâu:

 

Đây là một gam màu trầm ấm, nó gợi nên sự tin cậy, cảm giác an toàn. Với vẻ đẹp sang trọng người ta sẽ cảm nhận được sự cân bằng, cảm giác ấm áp và thư giãn.

Trên đây là ý nghĩa về các gam màu để ta biết cách lựa chọn được màu sắc trong tranh sao cho hơp lý. Từ đó bức tranh sẽ vừa đẹp, khẳng định cái tôi mà còn ý nghĩa về phong thủy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *