Ý nghĩa phong thủy trong cách chọn tranh sơn dầu

“Phong thủy ” theo cách hiểu nôm na gần gũi nhất với chúng ta đó là “gió” và “nước”. Theo kinh dịch cũng được chia theo các trường phái khác nhau và nhiều cách giải thích khác nhau, hai trường phái được biết đến nhiều nhất là trường phái ĐỊA LÝ lấy “hình thể đất đai” làm căn bản và trường phái BÁT TRẠCH lấy “phương hướng” làm căn bản qua đầu thế kỷ 20 hai trường phái này sát nhập thành trường phái ĐỊA LÝ BÁT TRẠCH.

       Bảng màu phong thủy

5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong phong cách chọn tranh sơn dầu và màu sắc của tranh sơn dầu vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa phong thủy trong màu sắc:
– Kim là màu trắng: Những người mệnh Kim thì màu sắc trong tranh sơn dầu treo tường dùng gam màu trắng như núi tuyết, như tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài. Sự mạnh mẽ cương quyết của người mệnh Kim giống như tính cách của họ vậy luôn khảng khái và cương quyết.

Tranh sơn dầu phong cảnh nước ngoài

– Mộc là màu xanh lá cây: Khi chọn tranh sơn dầu trang trí tường cho người mệnh Mộc thì nên chọn bức tranh sơn dầu có nhiều cây cối hoặc màu xanh lá cây, như tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê với gam màu xanh nhẹ nhàng. Gam màu ôn hòa dễ hòa hợp, người mệnh mộc tính nết cũng hiền lành và nhẹ nhàng tươi mát.

– Thủy là đặc thù nước: Nước có màu trong vắt và trong phong thủy nước có ý nghĩa là màu đen và xanh như gương nó phản chiếu của vạn vật xung quanh nó, phù hợp để treo tranh sơn dầu sơn thủy – thủy mặc. Người mệnh thủy cũng có đặc trưng tính các riêng rất dịu dàng và mượt mà họ luôn giải quyết công việc 1 cách êm nhẹ nhất, nhưng lúc nào cần họ cũng có thể nổi sóng biển khơi một cách dễ dàng.

– Hỏa là yếu tố lửa: Có màu vàng cam, những gam màu nóng, về tính cách của những người mệnh này cũng vậy họ máu lửa nóng nảy nhưng vô cùng trung trực. Sẵn sàng thiêu đốt hết tất cả thành tàn tro nếu như mọi việc không được theo ý họ. Phù hợp với treo tranh sơn dầu phố cổ có gam màu nóng.

– Thổ là yếu tố đất: Những người có mệnh Thổ thì phù hợp treo tranh sơn dầu phố hoa. Thường có gam màu vàng đất xám gần giống với màu của gỗ, người mệnh thổ luôn luôn là mệnh chịu nhiều vất vả nhất vì đất luôn ở dưới mọi vật cây cối, lửa, núi và đất cũng góp phần giữ nước. Trời và đất nếu trời như một người cha thì đất chính là người mẹ sản sinh ra vạn vật xung quanh.

Bài viết khác
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.933.068