CÁCH CHỌN TRANH SƠN DẦU HOA SEN

Hiện nay tranh sơn dầu ngày càng phong phú và đẹp mắt, để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng, tôi xin gửi đến khách hàng một số thông tin “CÁCH CHỌN TRANH SƠN DẦU HOA SEN”

  • Hoa sen, hay còn được gọi là (thủy) phù dung, hoa sen mang biểu tượng cho sự thuần khiết . Sen mang ý nghĩa cho lòng độ lượng và từ bi bác ái. Các cánh hoa đã nở giống như biểu tượng của sự thăng hoa tinh thần và giúp tâm hồn người xem rộng mở.
  • Trong lịch sử người Ai Cập cổ đại sùng kính hoa sen và sử dụng nó trong các nghi thức tế lễ. Trên vùng đất Ai Cập, hoa sen xanh được coi là linh thiêng nhất, là loại hoa tỏa ra hương thơm của cuộc sống thần thánh. Sen còn được chọn là quốc hoa của Ấn Độ và Việt Nam.

Vì hoa sen trong truyền thuyết có tám cánh giống như không gian có tám hướng nên sen còn được coi là biểu tượng của sự hài hòa vũ trụ. Trong Phật giáo, hoa sen tượng trưng cho sự tinh khiết của thể xác, lời nói và tinh thần, vượt ra ngoài ham muốn trần tục nên ta thường thấy hình ảnh Đức Phật ngồi trên đài sen khổng lồ lung linh là vì vậy.

Bài viết khác
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.933.068