Có thể bạn chưa biết: Kỹ thuật vẽ chân dung sơn dầu

Kỹ thuật vẽ chân dung sơn dầu không phải là việc làm đơn giản. Nếu bạn mê vẽ tranh sơn dầu nhưng chưa tìm ra kỹ thuật vẽ chân dung bằng sơn dầu cho riêng mình. Tranh Sơn Dầu Thái Sơn xin chia sẻ đến bạn một vài kỹ thuật vẽ tranh chân dung bằng sơn đầu độc đáo mà đơn giản nhất.

Kỹ thuật vẽ tranh chân dung sơn dầu có thể bạn chưa biết

Vẽ chân dung là một lối vẽ khá khó. Nó đòi hỏi người nghễ sĩ phải có tay bút sắc bén để mô tả được chân thực người được vẽ. Hơn nữa, bức tranh chân dung phải lột tả được nét thần thái, cái hồn của người được vẽ phải toát lên khi người đối diện nhìn vào.

Khi vẽ tranh chân dung kết hợp với chất liệu sơn dầu, chắc không ít người còn bỡ ngỡ bởi kỹ thuật vẽ chân dung bằng sơn dầu khá cầu kỳ đòi hỏi một nghệ thuật vẽ cao hơn khi sử dụng các chất liệu vẽ thông thường. Để có thể chinh phục được các nét vẽ chân dung bằng sơn dầu, bạn có thể tham khảo các kỹ thuật vẽ tranh chân dung dưới đây.

1. Kỹ thuật phác họa nhân vật bằng sơn dầu

Khi vẽ chân dung sơn dầu, bạn nên sử dụng bút chì để phác họa chân dung nhật vật trên giấy vẽ. Sau đó, bạn cần xác định ác đường nét hoặc điểm nhấn trên chân dung của nhân vật bằng bút chì màu.

Khi sử dụng bút chì màu, bạn có thể sử dụng các màu vẽ khác nhau trên bức chân dung của mình để tìm kiếm gam màu phù hợp nhất.

2. Kỹ thuật phủ màu nền

Khi vẽ chân dung sơn dầu, trước khi phủ màu. Bạn nên phủ một lớp dầu bóng chất liệu imprimatura, thường là dầu thông trước. Thao tác phủ lên một lớp dầu bóng này giúp cho bức tranh được hòa sắc hơn.

Sau khi phủ bóng bức vẽ, bạn có thể thoải mái sáng tạo các màu sắc trên bức tranh của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xác định các khối màu cho phù hợp.

3. Tập trung vào màu sắc của da

Khi đã hoàn thành xong màu nền của bức vẽ chân dung sơn dầu. Bạn tiến hành phủ màu nền cho da. Màu nền cho da là yếu tố rất quan trọng trong vẽ tranh chân dung, vì thế, bạn cần xác định rõ ràng màu sắc của da trước khi phủ sơn màu.

Với những khu vực có ánh sáng trung bình, bạn cần đặc biệt quan tâm hơn. Kỹ thuật phủ màu da cho tranh chân dung sơn dầu là bước quan trọng tốn nhiều thời gian nhất. Hầu hết các nghệ sĩ đều cần phải tập trung và đầu tư vào nó để có kết quả tốt nhất.

4. Đi sâu vào các chi tiết

Các chi tiết nhỏ ở chân dung của nhân vật cần phải được chú ý kỹ nhưu đô môi, mắt, lông mày, mũi,.. Tuy là các chi tiết rất nhỏ nhưng nếu pha trộn màu tỉ lệ không phù hợp sẽ khiến bức hình bị thay đổi hoàn toàn.

Đặc biệt hơn là kỹ thuật vẽ chân dung sơn dầu phải tách bạch các ranh giới ở những khu vực giàu biểu cảm như khóe miệng, đường cong của môi, ánh mắt,…

5. Hoàn thiện

Cuối cùng là lúc bạn nên chỉnh sửa lại tất cả các chi tiết nền và chân dung khuôn mặt của bức vẽ hoàn chỉnh.

Trên đây là 5 bước mô tả chi tiết về kỹ thuật vẽ chân dung sơn dầu mà bạn nên tham khảo để chinh phục được nghệ thuật vẽ tranh chân dung bằng chất liệu tinh tế này. Chúc bạn thành công!

Bài viết khác
Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0989.933.068